Làm Thịt Thỏ Tại Gia Đình

Trung Tâm thỏ giống Newzealand Quảng Nam Đà Nẵng đã giới thiệu đến bà con cách làm thịt thỏ cung cấp ra thị trường. Ngoài ra, nếu bà con làm thỏ tại gia đình thì có thể làm theo cách này

Có nhiều cách giết thỏ. Bạn có thể nhúng nước hoặc bóp cổ nhưng cách này làm máu thỏ bị ứ trong người trông rất xấu và thịt sẽ bị đỏ bầm. Cách khác là bạn có thể cắt tiết thỏ, cắt như cắt tiết chó chứ không thọc tiết giống trâu, bò, heo..

Kỹ thuật cắt tiết như sau

– Vặt lông hay cạo lông một mảng lớn một bên cổ họng.

– Cắt da bằng dao nhỏ nhọn mũi để mổ vạch tìm mạch.

– Tìm được một mạch (tĩnh mạch) thì luồn một cây đũa vào dưới nó. Phải giữ gìn nó không bị đứt, vì máu sẽ chảy tùm lum không nhìn thấy mạch kia (động mạch) ở sâu hơn.

– Tìm được cả 2 mạch, thì mới cắt. Như vậy tiết sẽ chảy nhiều hơn.

Khi nấu nước bạn nên lấy lá đu đủ xắc nhỏ bỏ vào nồi nước đun sôi để cho chất nhớt trong lá đu đủ ra trong nước sôi, khi nước sôi 5 phút bạn lấy 1/5 nước lạnh so với lượng nước sôi đổ vào nồi cho nước sôi hạ độ xuống. Bạn nhúng đều và nhanh trong nước khoảng 1 phút… rồi đem ra làm thì dễ cực kì…!

Nếu để nước sôi mà nhúng thì thịt chín và lông bám chặt vào làm không được…

Làm sạch bạn khoang mổ bụng, nên lấy 1 ít rơm và lá tươi đốt lên cho có khói thui sơ lại cho săn (xem chừng bị nứt da)…nhìn rất ngon thịt săn chắc, sau này nấu giả cầy thì rất ngon.

Không nên lột da vì lột da đi vừa uổng vừa mất ngon. Nếu lột da thì nên làm khô, không dính nước vì khi dính nước thịt thỏ sẽ bị tanh hơn.

Ruột thỏ thì mỏng dính, vứt đi chứ không làm dồi được, chỉ lấy bao tử (luộc) rất giòn.

 

Hỗ trợ thanh toán

Chính sách cam kết

Hỗ trợ kĩ thuật
Chất lượng đầu ra
Giá thành thấp nhất

Follow: