Mô Hình Nuôi Thỏ Liên Kết, Sức Mạnh Của Đoàn Kết

Mô hình liên kết trong chăn nuôi không phải mới lạ nhưng mô hình liên kết đó trong chăn nuôi thỏ tại Quảng Nam Đà Nẵng thì Trung Tâm Cung Ứng & Lai Tạo Thỏ Giống Miền Trung là đơn vị đi đầu.

Trung Tâm Cung Ứng & Lai Tạo Thỏ Giống Miền Trung được thành lập vào đầu năm 2010, từ một cơ sở chính đóng tại thành phố Đà Nẵng, Trung Tâm đã mở thêm được ba cơ sở và hàng trăm thành viên, nhằm đáp ứng nhu cầu con giống, kỹ thuật nuôi, xây dựng chuồng trại, bao tiêu đầu ra ..vv  cho khách hàng không chỉ ở khu vực miền Trung mà khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Mô hình này là mô hình tiên phong, tạo ra sự liên kết giữa người nuôi và đầu ra tiêu thụ, giữ vững bình ổn giá thỏ thịt. Hiện nay có rất nhiều trại riêng lẻ không thành lập hội nuôi thỏ liên kết, dẫn đến rất khó kiểm soát giá thỏ, gây thiệt hại cho người nuôi, vì bị thương lái ép giá. Các trại cấp giống cũng hoạt động rời rạc, dẫn đến khi người dân đầu tư vào nuôi rồi thì lại không bán được thỏ thịt, hoặc bị ép bán lại với giá rẻ.

Tho giong mien trung

Chính vì điều đó, bốn trại lớn tại miền Trung đã thống nhất phương án hợp tác, theo đó bốn trại luôn trao đổi để nắm được thông tin ngành thỏ, đặt biệt với sự liên kết chặc chẽ này đã giải quyết được nguồn thỏ thịt, đầu ra ổn định hơn. Thiết nghĩ câu chuyện mô hình hợp tác trong chăn nuôi này nên được nhân rộng hơn nữa, thay vì cạnh tranh, mua đứt bán đoạn như hiện nay mà đa số các trại đang thực hiện.

Hỗ trợ thanh toán

Chính sách cam kết

Hỗ trợ kĩ thuật
Chất lượng đầu ra
Giá thành thấp nhất

Follow: