THỎ GIỐNG – CÁCH CẢI THIỆN THỎ GIỐNG KÉM CHẤT LƯỢNG

Hiện nay, có rất nhiều trại thỏ cung cấp thỏ giống ra thị trường. Nhưng chất lượng các con thỏ giống đó như thế nào và chỉ tiêu đánh giá ra sao thì ít ai hiểu rõ. Sau đây Trung tâm Thỏ giống miền Trung xin đưa ra các phân tích về con thỏ giống để bà con nắm rõ.

Thỏ giống – Tình hình thỏ giống tại miền Trung

Để được những con thỏ giống cung cấp ra thị trường thì nhà cung cấp giống phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ chế độ ăn cho tới việc chọn lọc, tiêm phòng. . Thỏ con tách đàn phải được chọn lọc , những con có dấu hiệu bệnh tật hoặc phát triển không đúng sẽ bị loại. Trước khi cho thỏ giống xuất chuồng phải tiêm ngừa đầy đủ. Thỏ mẹ sau khi sinh được nghỉ một tháng rồi mới cho đẻ lại. Chính vì những công đoạn phức tạp như vậy khiến giá thỏ giống cao hơn giá thỏ thịt rất nhiều.

Cũng chính vì vậy nên nhiều trại thỏ hoặc hộ chăn nuôi gia đình chuyển sang cung cấp thỏ giống, họ lấy thỏ thịt và bán theo giá thỏ giống.Con giống không được chọn lọc, không có chế độ dinh dưỡng riêng và nhất là không được tiêm phòng vacxin các bệnh nguy hiểm.

Cách cải thiện thỏ giống kém chất lượng

Khi đã lỡ mua phải thỏ giống kém chất lượng thì bà con không nên bán hết chúng đi, vì làm như vậy bà con vừa bị lỗ, vừa phá vỡ mô hình chăn nuôi. Đầu tiên bà con lựa chọn những con giống cái tốt giữ lại. Tiếp theo bà con nhập về những con thỏ giống đực Newzealand thuần chủng và cho phối với thỏ cái ở nhà. Như vậy bà con đã giúp cải thiện đàn thỏ giống của mình, vì thỏ con sinh ra sẽ được di truyền gien của thỏ đực Newzealand. Thỏ con từ đời này sinh ra bà con cho phối với thỏ Newzealand thuần chủng khác dòng một lần nữa. Vậy là bà con đã cải thiện được 80% chất lượng thỏ tại trại.

Để tránh mua phải thỏ giống kém chất lượng bà con hãy liên hệ với chúng tôi – Trung tâm Thỏ giống miền Trung

Để khách hàng yên tâm trong quá trình chăn nuôi, Trung Tâm sẽ hỗ trợ và giúp đỡ khách hàng về đầu vào như: cám thỏ, thuốc thú y, vật tư chăn nuôi với giá gốc không phải qua một khâu trung gian đại lý nào. Vấn đề đầu ra, Trung Tâm sẽ ký hợp đồng cam kết bao tiêu toàn bộ thỏ thịt cho khách hàng, với mục tiêu giảm chi phí đầu vào với mức giá thấp nhất nhưng giá thành đầu ra phải đạt cao nhất .

Hỗ trợ thanh toán

Chính sách cam kết

Hỗ trợ kĩ thuật
Chất lượng đầu ra
Giá thành thấp nhất

Follow: