Cấp Đông Và Bảo Quản Thịt Thỏ

Cấp đông thịt thỏ

Trước khi cấp đông phải đảm bảo rằng buồng cấp đông đã được đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, các sản phẩm thỏ thịt đã được bao gói đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Khởi động cho hầm cấp đông chạy không tài trước 20-30 phút để làm lạnh buồng cấp đông trước (tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường bên ngoài cũng như nhiệt độ của sản phẩm thịt thỏ chuẩn bị đưa vào cấp đông).

Sản phẩm thịt thỏ sau khi bao gói, chờ cấp đông sẽ được bảo quản ở buồng mát ở nhiệt độ 0-50C.

Các túi thịt thỏ được xếp đều vào các khay inox, mỗi khay từ 8-10 con, không được xếp chồng lên nhau, chuyển các khay đã xếp đầy cho vào xếp lên các tầng của giá nhiều tầng đã để sẵn trong buồng hầm cấp đông. Khi cho lô sản phẩm cuối cùng vào thì kiểm tra kỹ lại để đảm bảo sự đồng đều, thông thoáng trong buồng cấp đông sao cho nhiệt được tản đi thông thoáng và dễ dàng nhất.

Đóng kín cửa hầm và bắt đầu quá trình cấp đông. Chỉ có người đã được đào tạo, huấn luyện, đủ khả năng chuyên môn mới được giao nhiệm vụ vận hành hầm cấp đông cho thịt thỏ.

Trong điều kiện vận hành bình thường thì thời gian cấp đông kéo dài từ: 6-8 giờ/mẻ. (tùy thuộc vào nhiệt độ của sản phẩm đưa vào, khối lượng cấp đông/mẻ)

Nhiệt độ buồng cấp đông đạt -350C đến -400C

Nhiệt độ tâm sản phẩm đạt yêu cầu >=-180C

Khi quá trình cấp đông thịt thỏ đã đạt yêu cầu thì ch tắt máy nén, khóa van nước giải nhiệt và các bộ phận khác. Tiến hành mở cửa kho để cho sản phẩm thịt thỏ ra ngoài đóng vào thùng carton.

Bảo quản thịt thỏ

Sau khi đã sơ chế đóng gói hoặc đã qua công đoạn cấp đông thịt thỏ, sản phẩm được đóng thùng carton, thùng được đóng gói và dán bang dính trắng chắc chắn, kín, có đánh số lô và chuyển về kho lạnh sâu để bảo quản.

– Đối với chế độ bảo quản mát: Ở nhiệt độ 0-50C thì thời hạn bảo quản là 7 ngày (đã đóng gói hút chân không bằng túi PA-PE). Ở chế độ này không tiến hàng công đoạn cấp đông.

– Đói với chế độ bảo quản lạnh đông: Ở nhiệt độ -150C đến -180C thì thời hạn bảo quản là 06 tháng (đã qua công đoạn cấp đông, đóng gói hút chân không bằng túi PA-PE).

– Trong kho hàng các lô sản phẩm thịt thỏ phải được để riêng biệt để đảm bảo nguyên tắc dễ thấy, dễ lấy, dễ kiểm tra. Hàng nhấp trước xuất trước.

Vận chuyển, tiêu thụ thịt thỏ

Thịt thỏ thương phẩm được vận chuyển bằng xe bảo ôn chuyên dụng

– Đối với các sản phẩm thỏ thịt tươi thì nhiệt độ buồng xe cần duy trì trong suốt quá trình vận chuyển là 0-50C.

– Đối với các sản phẩm thịt thỏ đang bảo quản lạnh đông thì nhiệt độ buồng xe cần duy trì trong suốt quá trình vận chuyển thỏ là -120C đến -150C.

Khi sản phẩm thịt thỏ đã được vận chuyển đến nơi tiêu thụ thì vẫn phải đảm bảo duy trì ở chế độ bảo quản như trên

 

Hỗ trợ thanh toán

Chính sách cam kết

Hỗ trợ kĩ thuật
Chất lượng đầu ra
Giá thành thấp nhất

Follow: