Trung tâm cung ứng và lai tạo thỏ giống miền Trung (TP. Đà Nẵng): Lấy chất lượng làm tiêu chí hàng đầu

TBV – Là đơn vị có uy tín về giống thỏ tốt, Trung tâm Cung ứng và lai tạo thỏ giống miền Trung (Trung tâm Thỏ giống miền Trung) đã và đang tạo được nhiều uy tín với những hộ chăn nuôi thỏ trên cả nước. Việc cung ứng sản phẩm thịt thỏ sạch ra thị trường cũng được Trung tâm quan tâm để đưa đến cho người tiêu dùng những sản phẩm đảm bảo chất lượng và tạo niềm tin cho những người nuôi thỏ.

Nức tiếng miền Trung

Chúng tôi đến thăm trang trại của Trung tâm Thỏ giống miền Trung tại xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) vào một ngày cuối tháng 5. Trung tâm ra đời là tâm huyết của anh Nguyễn Văn Cương. Cơ duyên với nghề nuôi thỏ đến rất tình cờ khi trong một lần trao đổi với người bạn, anh Cương tính toán thấy việc này đem lại lợi nhuận kinh tế cao. Anh đã mạnh dạn vay vốn của ngân hàng để đầu tư vào nuôi thỏ. Bước đầu, anh cũng gặp nhiều khó khăn do lúc mới nuôi còn nhiều bỡ ngỡ. Thời gian qua đi, anh đã học hỏi và đúc rút được nhiều kinh nghiệm trong kỹ thuật nuôi thỏ. Từ vài chục con ban đầu, từ một cơ sở nhỏ lẻ nay đã trở thành một Trung tâm thỏ giống có quy mô lớn gồm một chuỗi trang trại cung cấp thỏ giống trên địa bàn cả nước.

Hiện nay, giống thỏ 3 máu được lai từ giống thỏ New Zealand với giống thỏ của các nước khác đang được Trung tâm Thỏ giống miền Trung dùng làm nòng cốt để cung cấp trên cả nước. Đây là giống thỏ có rất nhiều ưu điểm so với các giống thỏ truyền thống như khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh, sức đề kháng cao, sinh sản nhiều, thịt thơm ngon, hấp dẫn, nhiều thịt, phù hợp với phương thức chăn nuôi công nghiệp và gia đình, thích nghi với nhiều vùng sinh thái khác nhau, mắn đẻ, khối lượng trưởng thành từ 4-5kg/con. Mỗi năm, Trung tâm cung cấp khoảng 12.000 con giống cho người nuôi thỏ khắp 3 miền và được nhiều người nuôi thỏ đánh giá rất cao về chất lượng con giống. Thỏ giống được Trung tâm kiểm tra kỹ càng trước khi đưa ra cho người dân nuôi.

Anh Cuong

Anh Nguyễn Văn Cương giới thiệu về thỏ giống và thỏ dùng để cung cấp thịt ra thị trường

Anh Nguyễn Văn Cương cho biết: “Để chủ động nguồn thỏ giống, Trung tâm cung ứng và lai tạo thỏ giống miền Trung luôn duy trì số lượng thỏ sinh sản đủ để đáp ứng về số lượng con giống để cung cấp cho người dân nuôi. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng đảm bảo về chất lượng thỏ giống để người dân yên tâm”.

Cung cấp thịt thỏ thương phẩm chất lượng

Bên cạnh việc cung cấp số lượng thỏ giống trên cả nước, với một chuỗi về quy trình nuôi thỏ có tính chuyên nghiệp, anh Nguyễn Văn Cương và cộng sự đã thành lập Công ty TNHH MTV Thực phẩm Thương hiệu Việt đóng tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu với mục đích cung cấp thịt thỏ sạch có chất lượng ra thị trường. Đây là bước đột phá lớn, bởi khi thành lập, Công ty được chọn là đơn vị cung cấp thịt thỏ sạch chất lượng toàn hệ thống Co-opmart trên cả nước với số lượng 4,5 tấn thịt/tháng.

Anh Nguyễn Văn Cương cho biết thêm: “Ngoài việc là đơn vị được chọn cung cấp thịt thỏ sạch cung cấp cho thị trường qua hệ thống siêu thị Co-opmart, Công ty còn bao tiêu thịt thỏ cho những cơ sở, hộ nuôi thỏ trên cả nước mang tính liên tục. Chất lượng thịt của các hộ chăn nuôi thỏ phải được kiểm tra rất chặt chẽ. Điều đó giúp người nuôi thỏ yên tâm cho việc chăn nuôi mà không phải lo gặp nhiều rủi ro như trước đây. Với số lượng cung cấp thịt thỏ của Công ty qua hệ thống siêu thị Co-opmart và số lượng bao tiêu sản phẩm cho các hộ nuôi thỏ vẫn chưa đủ cung cấp cho thị trường bởi nhu cầu người dân sử dụng thịt thỏ rất lớn”.

Việc ra đời Công ty TNHH MTV Thực phẩm Thương hiệu Việt là đem lại sự yên tâm cho người tiêu dùng không phải sử dụng thịt thỏ kém chất lượng. Thịt thỏ của Công ty trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ được các cơ quan ban ngành liên quan kiểm tra qua những quy trình rất chặt chẽ từ khâu chất lượng thịt đến vệ sinh. Thịt thỏ là một món ăn bổ dưỡng được người dân sử dụng ngày càng nhiều trong đời sống hiện nay. Vì vậy, việc tạo lòng tin về chất lượng trong lòng người tiêu dùng là yếu tố được Công ty quan tâm hàng đầu. Ngoài ra, công ty còn là đại lý cấp I cung cấp thức ăn chất lượng cho thỏ được các đối tác từ Nhật Bản ủy nhiệm.

Sự lớn mạnh của Trung tâm Thỏ giống miền Trung cũng như sự ra đời của Công ty TNHH MTV Thực phẩm Thương hiệu Việt có sự đóng góp rất lớn của anh Nguyễn Văn Cương. Anh là người đặt nền móng cho sự lớn mạnh của hai đơn vị trên. Nghị lực phi thường và biết nắm bắt cơ hội đã giúp anh thành công dù khởi nghiệp với hai bàn tay trắng.

Nguồn: http://thoibaovietlangnghe.com.vn/lang-nghe/trung-tam-cung-ung-va-lai-tao-tho-giong-mien-trung-tp-da-nang-lay-chat-luong-lam-tieu-chi-hang-dau_t114c9n4323

Hỗ trợ thanh toán

Chính sách cam kết

Hỗ trợ kĩ thuật
Chất lượng đầu ra
Giá thành thấp nhất

Follow: